REVIEW TAM ĐẢO 2 ngày 1 đêm CHỈ 500K

⏳Nên đi Tam Đảo khi nào?
Thời tiết ở Tam Đảo vô cùng độc đáo, có bốn mùa trong một ngày. Buổi sáng mát mẻ, buổi trưa nắng ấm, buổi chiều gió hiu hiu, buổi tối se se lạnh, thi thoảng có mưa, thi thoảng lại nắng to. Vì vậy bạn có thể đến Tam Đảo bất cứ mùa nào trong năm để nghỉ dưỡng.
🚗Đi lại như thế nào?
Nhóm mình có 4 người đặt 1 xe con 5 chỗ trên app Carback, cả đi lẫn về tổng hết 770k.
Điểm đón của bọn mình ở BigC Thăng Long HN đi Tam Đảo ạ, điểm đón khác cước phí sẽ khác ạ.
Bọn mình đặt lịch trên app hẹn tài xế thời gian đến đón là 10h trưa.
🏕Ở đâu?
Nhóm mình đặt 2 phòng trước 1 tuần ở 90s Homestay mà cũng chỉ còn nhà Vòm, chỗ này hot nên sợ hết phòng thì phải đặt sớm nha mọi người. Nhà Vòm ở dãy bên trên cao, đủ cho 2-3 người ở, không có nhà vệ sinh riêng mà phải ra dãy nhà vệ sinh chung. Giá phòng trong tuần là 350k.
View cả trong và ngoài đều ổn áp.
🌰Đồ ăn:
Vốn dĩ nhóm mình cũng muốn ăn nướng BBQ nhưng tối Day1 trời mưa to, cũng may nhóm đã mua một số đồ ăn sẵn từ nhà:mỳ tôm, xúc xích và strongbow; nếu thuê bếp thì sẽ phải trả thêm phụ phí dọn dẹp.
Hôm sau bọn mình có mua hạt dẻ và cơm lam ở chợ về làm quà, khá thơm và khá ngon.
🕚Đi chơi ở đâu?
Mình đã lên lịch trình kỹ lưỡng và xem dự báo thời tiết nhưng người tính không bằng trời tính.
Ngày 1: Lên đến nơi lúc 14h trời vẫn đẹp, chụp choẹt ở Homestay chán chê định tối lên trung tâm thị trấn thì trời mưa to, nên không thể đi đâu được, đành phải ngồi ở hành lang uống Strongbow ngắm mưa, nhìn thị trấn lên đèn nhập nhòe trong làn nước cũng thú vị lắm.
Ngày 2:
Bọn mình dậy sớm makeup rồi lên quảng trường cách Homestay khoảng 1,5km, do hôm trước trời mưa nên đường lầy lội hơi khó đi.
Chụp ảnh ở quảng trường trung tâm, nhà thờ đá cũng mất buổi sáng. Rồi dạo qua chợ mua chút đồ
Sau đó, bọn mình trở về Homestay sửa soạn đồ, ăn trưa rồi trả phòng.
4 đứa đi bộ ra khu Cầu Mây tham quan, vé vào cửa là 15k/người. Vì là đầu giờ chiều nên còn vắng, chụp được nhiều ảnh, đến tầm 14h30 trở đi là bắt đầu đông người.
Thấy tiết trời Tam Đảo nhiều mây mát mẻ nên chủ quan không bôi kem chống nắng, chụp choẹt ngoài trời đến 15h thì cháy nắng ạ.
Lúc về bọn mình vẫn đặt xe trên Carback rồi đợi tài xế đón.
👛Tổng thiệt hại cả 4 đứa là 2 triệu, chia ra thì có 500k/người.
Cũng do thời tiết nên cuộc chơi không mấy suôn sẻ, nhưng vẫn đủ cảm nhận được không khí trong lành, thời tiết dễ chịu, con người thân thiện và nhất là thiên nhiên tươi đẹp của Tam Đảo!
Nguồn: Hồng Nhung