Kinh nghiệm đặt xe từ Hà Nội đi Sapa Lào Cai

Từ lâu Sapa đã là trọng điểm du lịch trên vùng phía tây bắc của tổ quốc. Có thể nói Sapa làm du lịch quanh năm cho cả khách quốc tế và khách nội địa. Đối với du khách Việt Nam, mùa hè và đầu thu là đẹp nhất, quãng thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 9. Thời gian này Sapa có nắng đẹp, không giá buốt, đi thăm quan cũng dễ chịu, phong cảnh cũng đẹp hơn không bị sương mù che phủ.

Để đến Sapa, có rất nhiều phương thức di chuyển để bạn lựa chọn.

1.Tàu hỏa

Nếu bạn chọn đi bằng tàu hỏa, bạn nên đặt xé đi đêm và đến lúc 19-20h tối, đặt vé 22h kém 15 phút thì tầm 5-6h sáng hôm sau bạn sẽ đến ga Lào Cai. Đi tàu có ưu điểm là bạn có thể tham quan, ngắm cảnh và có một trải nghiệm mới lạ, thú vị. Vé tàu cũng rất vừa túi tiền, giá vé giường nằm dao động từ 400-500k/lượt, cả đi và về hết khoảng 1 triệu. Trên tàu sẽ có khoang 4 giường và khoang 6 giường. Thời gian di chuyển khoảng 8 tiếng, bạn có thể ngủ hoặc lập nhóm chơi bài với hội bạn tùy thích.

Tuy nhiên, sáng hôm sau rời ga tàu, bạn sẽ phải bắt 1 chuyến xe nữa để lên trung tâm Sapa.

2. InterbusLine

Nhiều bạn trẻ đi Sapa đã lựa chọn Inter Bus Line vì nó chạy êm lại có cabin riêng tư, đêm ngủ thoải mái. Để đi xe này, bạn nên book vé online hoặc qua văn phòng của Interbusline tại địa chỉ: 110A Trần Nhật Duật – Hà Nội (khu phố cổ). Còn điểm đến và cũng là văn phòng khi trở về Hà Nội từ Sapa là 81 Xuân Viên – Sapa.

3. Đặt xe trên Carback

Từ trung tâm thành phố Hà Nội đến thị trấn Sapa khoảng 350km, quãng đường dài như vậy nếu theo cước phí taxi hay các hãng cho thuê xe con thông thường là rất đắt. Nhưng cước phí trên ứng dụng Carback cho dịch vụ Đặt lịch được giảm chỉ còn 1700k-1800k cho xe 5 chỗ, 2300k-2400k cho xe 7 chỗ, tức là trung bình khoảng 400k/người cho một chiều đi hoặc về.

Ưu điểm khi đặt xe Carback là bạn sẽ được tài xế đón tận nhà và đưa đến điểm mình muốn, không phải ra bến xe khách hay điểm bán vé xe hay ga tàu. Thời gian đi hoàn toàn chủ động theo lịch trình của khách hàng. Giá rẻ như vậy nhưng chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo 5 sao, không phải lo lắng những vấn đề xảy ra ngoài ý muốn khi đi xe khách như bị biến thái sàm sỡ, mùi thuốc lá hay tiếng ồn… Sau khi đặt xe thành công và có tài xế nhận, quý có thể biết trước cước phí là bao nhiêu, thông tin tài xế và xe cũng như thông tin chuyến đi đã đặt.

Để chuyến đi đảm bảo lộ trình như dự tính, quý khách nên đặt xe trước ít nhất 1-2 ngày để đủ thời gian liên hệ tài xế và sắp xếp lịch trình đi lại phù hợp.

Nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc gì, khách hàng có thể liên hệ số Hotline : 19000343 để được hướng dẫn và giải quyết.