Hướng dẫn di chuyển và tham quan Thánh địa sống ảo “Tuyệt tình cốc” – Ninh Bình

Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình hay còn có tên gọi khác là động Am Tiên. Cái tên Tuyệt Tình Cốc là do khách du lịch khi tới đây thấy cảnh non xanh hữu tình nên đã ví nơi đây là Tuyệt Tình Cốc. Địa danh nổi tiếng này nằm ở thị xã Trường Yên, huyện Hoa Lư Ninh Bình, thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa và chỉ cách đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m, dọc theo hướng Tràng An. Chính vì vậy du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020 bạn có thể dễ dàng kết hợp tham quan các điểm du lịch khác vô cùng thuận tiện.


1. Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình cách Hà Nội bao xa?
Từ trung tâm Hà Nội tới Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình bạn sẽ mất khoảng gần 2h di chuyển. Khoảng cách khoảng 90km. Có rất nhiều cách để bạn di chuyển tới đây như xe khách, ô tô riêng, taxi hoặc xe máy. Tuyến xe khách Hà Nội – Ninh Bình hoạt động liên tục giúp bạn có thể dễ dàng tới Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Giá vé xe khách dao động từ 80k-100k/người. Bạn có thể ra Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Nước Ngầm hoặc Bến xe Giáp Bát và điểm đến là Bến xe Nho Quan hoặc Bến xe Kim Sơn. Sau đó bạn phải bắt xe để di chuyển tới điểm tham quan là Tuyệt Tình Cốc.

Một lựa chọn tuyệt vời hơn là đặt xe con trên Carback, quãng đường di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình là khoảng 400k cho xe 4 chỗ và 700k cho xe 7 chỗ. Tùy vào số người trong đoàn mà bạn có thể đặt loại xe phù hợp, chia ra chỉ trung bình 100k/người. Không chỉ thế, xe sẽ đón tại nhà bạn và đưa bạn đến tận điểm tham quan. Bạn vừa được trải nghiệm dịch vụ tiện lợi của xe con, vừa được hưởng ưu đãi cước phí giá rẻ đang được áp dụng của Carback.

2. Giá Vé vào Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình
Không có sự thay đổi về giá vé so với những năm trước. Giá vé vào Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020 là 20.000 đồng/người. Với giá vé tham quan này bạn có thể thoải mái khám phá Tuyệt Tình Cốc trong một ngày. Nếu đi xe máy bạn sẽ tốn thêm tiền gửi xe, thường vé gửi xe dao động từ 10.000 – 20.000 đồng. Bạn nên hỏi trước giá gửi xe để tránh tình trạng chặt chém, đặc biệt nếu tới đây vào mùa lễ hội.

3. Một số lưu ý khi tham quan Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

  • Theo kinh nghiệm của tôi khi đi du lịch Ninh Bình tự túc nếu đi bằng xe máy, bạn nên mang đầy đủ các loại giấy tờ, tuân thủ luật giao thông.
  • Nhớ chuẩn bị đồ ăn nhẹ nhàng, nước uống để bổ sung năng lượng vì khi leo núi bởi ở An Tiêm chưa có nhiều dịch vụ du lịch.
  • Ưu tiên những bộ đồ thể thao gọn nhẹ, trang bị giày thể thao để việc leo núi và di chuyển được thuận tiện, dễ dàng.
  • Ở đây có rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên bạn nhất định phải tìm thử đặc sản dê núi Ninh Bình, cơm cháy,…

Ảnh: sưu tầm

Chúc bạn có chuyến tham quan vui vẻ!