Các quy định mới nhất 2019 và các mốc thời hạn kiểm định xe ô tô

Kiểm định xe ô tô và việc bắt buộc đối với tất cả những ai đang sở hữu xe ô tô, được quy định rất rõ theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, việc đăng kiểm đối với các chủ xe lâu năm không còn quá xa lạ, tuy nhiên những người mới mua xe lần đầu chắc hẳn sẽ còn rất bỡ ngỡ về thời hạn của kiểm định xe. Các đối tác tài xế của Carback cùng tìm hiểu về điều này nhé.

Mỗi năm, Bộ Giao Thông Vân Tải có thể sẽ ban hành nhiều quy định mới về thời hạn kiểm định, các bác tài xế cần cập nhật thông tin chính xác và kịp thời để tránh vi phạm lỗi quá thời hạn đăng kiểm ô tô.

Thời hạn đăng kiểm ô tô theo quy định mới nhật 2019

Căn cứ theo Thông Tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải quy định chi tiết về thời gian đăng kiểm đối với các phương tiện cơ giới đường bộ.

Tuỳ theo loại phương tiện sử dụng, tuỳ theo số chỗ ngồi được quy định, tuỳ theo chủ xe sử dụng xe với mục đích gì mà xe của bạn sẽ có một mốc thời gian kiểm định riêng, vì thế bạn cần nắm rõ thời gian và quy định về loại xe mình đang sử dụng để kịp thời mang xe đi đăng kiểm tránh trường hợp xe mắc phải lỗi quá hạn thời gian đăng kiểm thì bạn sẽ phải chịu một mức phạt tương đối cao từ 4 triệu đồng đến 16 triệu đồng.

Ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi và không kinh doanh vận tải 

Đối với những loại xe ô tô chở người có số chỗ ngồi đến 9 chỗ và không kinh doanh vận tải có thời hạn đăng kiểm lần thứ nhất là 30 tháng, sau khi đăng kiểm lần thứ nhất các mốc đăng kiểm tiếp theo sẽ được quy định cụ thể theo năm sản xuất của từng chiếc xe cụ thể như sau:

  • Đối với xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải và đã sản xuất đến 7 năm thì chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 18 tháng.
  • Đối với xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải và đã sản xuất trên 7 năm đến 12 năm thì chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng.
  • Đối với xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải và đã sản xuất trên 12 năm thì chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 6 tháng

Ô tô chở người các loại đến 9 chỗ ngồi và có kinh doanh vận tải; ô tô chở người các loại trên 9 chỗ ngồi.

Qua những thông tin này, các đối tác tài xế của ứng dụng đặt xe tiện chuyến Carback sẽ nắm rõ hơn các quy định và thời hạn kiểm định xe ô tô.