7 Bí Quyết Kiếm Bộn Tiền Từ Việc Lái Xe

Lái xe taxi tưởng chừng như là việc khó kiếm được thu nhập cao, nhưng chỉ cần “nằm lòng” những bí quyết dưới đây, công việc tưởng chừng như đơn giản ấy lại trở thành công cụ giúp bạn kiếm được lượng thu nhập đáng kể. Cùng ứng dụng xe tiện chuyến Carback bật mí những bí quyết kiếm thu nhập cao cho tài xế nhé. 

  1. LỰA CHỌN HÃNG

Lựa chọn hãng taxi nào để đầu quân là phân vân đau đầu của giới lái xe nhưng tài xế thông minh là người biết chọn cho mình hãng có uy tín, có tên tuổi, thay vì chỉ chú trọng vào lợi nhuận hay giá thành.

  1. LỰA CHỌN XE

Đặc thù của ngành lái taxi là “lông nhông” ngoài phố xá cả ngày. VÌ vậy lựa chọn sáng suốt cho các tài xế là những chiếc xe ít hao xăng mà lại chất lượng, như vẫn còn tốt, kết cấu ổn định, có hệ thống bảo vệ an toàn.

  1. LỰA CHỌN GIỜ CHẠY 

Những giờ cao điểm trong ngày như đưa đón con đi học, đi làm tan ca, hay những ngày cuối tuần , lễ tết về quê thăm gia đình … là khoảng thời gian khách hàng hoạt động sôi nổi nhất, các bác tài cần phải nắm bắt những “khung giờ vàng” này để không bỏ lỡ cơ hội gia tăng thu nhập cho bản thân.

  1. LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐÓN KHÁCH

Tài xế lái xe thức thời là người biết nhanh chóng liên kết những khách hàng ở quanh khu vực mà mình vừa trả khách, để tối ưu các quốc xe rỗng, mà nhanh và tiện nhất vẫn là theo dõi trên các ứng dụng đặt xe.

  1. LỰA CHỌN ĐƯỜNG ĐI 

Quả thực không tài xế nào muốn tốn nhiều tiền xăng cho công cuộc đi lại bởi vậy cách thức tiết kiệm tiền xăng nhanh nhất chính là nằm lòng các tuyến đường trên nhiều địa bàn, những địa điểm dễ tắc, đường một chiều, đường cấm taxi,… Ngoài ra, tài xế cũng cần biết sử dụng hệ thống GPS một cách thuần thục, để có thể theo dõi và lựa chọn cung đường đi ngắn nhất.

Đặc biệt với những chuyến đi đường dài dễ khiến lái xe lạc đường thì thông thuộc đường xá là một kiến thức, kĩ năng quan trọng.

  1. LỰA CHỌN THÁI ĐỘ THÂN THIỆN 

Chất lượng dịch vụ luôn là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để giữ chân khách hàng. Điều khách hàng quan tâm là giá cước, xe có sạch không, có mùi không, và hơn cả là thái độ của tài xế. Thái độ thân thiện và phục vụ nhiệt tình là cách thức đơn giản nhất để các bác tài gây được ấn tượng với khách hàng giúp xây dựng lượng khách hàng trung thành cho chính mình.

  1. LỰA CHỌN NHỮNG CUỐC XE TIỆN CHUYẾN

Thay vì cố chấp chọn những cuốc nội thành, tài xế cũng có thể linh động chọn những cuốc xe chiều về đường dài, lựa chọn những khách hàng muốn đi chung xe, tiện chuyến, lái xe vừa được tối ưu các cuốc rỗng lại kiếm thêm gấp đôi thu nhập. 

Đặc biệt là với ứng dụng đặt xe tiện chuyến như Carback, ứng dụng giúp liên kết những tài xế với những khách hàng có nhu cầu di chuyển trên một quãng đường dài, tài xế có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như nhận các quốc xe đi đường dài, đi chung xe tiện chuyến. 

>>Xem thêm: Cách điều chỉnh gương chiếu hậu ô tô để tránh điểm mù